Huyện đoàn

Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Hội đồng trẻ em huyện Hoàng Su Phì

14/12/2022 23:05 45 lượt xem

Vừa qua, Huyện đoàn Hoàng Su Phì và Plan vùng Hà Giang tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và bộ công cụ thu thập thông tin cho thành viên Hội đồng trẻ em huyện Hoàng Su Phì.

Chương trình tập huấn nâng cao năng lực Hội đồng trẻ em huyện và bộ công cụ thu thập thông tin cho 29 em học sinh là thành viên Hội đồng trẻ em huyện giai đoạn 2021 – 2026. Tại hội nghị các em đã có những chia sẻ sôi nổi về quá trình tham gia; góp ý thảo luận nhóm; thực hành kỹ năng sử dụng bộ công cụ thu thập thông tin…

Thông qua chương trình nhằm nâng cao năng lực cho các thành viên Hội đồng trẻ em, tạo tiền đề để các em tham gia có hiệu quả các hoạt động trong việc thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương; hướng dẫn Hội đồng trẻ em làm quen và biết cách sử dụng bộ công cụ thu thập thông tin để thu thập thông tin về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Qua đó tạo sự quan tâm, hỗ trợ, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc thực hiện hóa các quyền của trẻ em./.

Đặng Và