Ngày hội Biên phòng toàn dân tại biên giới Bản Máy

27/02/2023 15:33 30 lượt xem

Ngày 24/2, Đồn Biên phòng Bản Máy phối hợp xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân, gắn với sơ kết thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Tham dự ngày hội có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, huyện Quang Bình và huyện Sông Lô tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày hội Biên phòng toàn dân tại biên giới Bản Máy

Ôn lại truyền thống 64 năm của Bộ đội biên phòng Việt Nam, 34 năm ngày hội Biên phòng toàn dân, đồng thời báo cáo nhanh về tình hình nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; Trong những năm qua cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Bản Máy đã không ngừng bám sát tình hình trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia xây dựng chính trị ở cơ sở vững mạnh; thực hiện có hiệu quả các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về việc “tổ chức Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, năm 2022, UBND xã Bản Máy đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng làm nhiệm vụ trên địa bàn, đặc biệt là Đồn Biên phòng Bản Máy, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 313 và Công an huyện Bản Máy thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nhân dịp này lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, huyện Quang Bình và huyện Sông Lô tỉnh Vĩnh Phúc đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các chiến sỹ đồn Biên Phòng Bản Máy trong những năm qua. Mong muốn thời gian tới Đồn Biên Phòng Bản Máy, cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng Bộ đội Biên phòng, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giúp dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác bảo vệ đường biên, cột mốc; công tác quản lý, bảo vệ rừng; làm tốt công tác dân vận, gắn bó mật thiết với Nhân dân, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững chắc, góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn khu vực hai bên biên giới.

Tại ngày hội, đã có 2 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2022 trên địa bàn xã Bản Máy.

Cũng nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao nhiều phần quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Bản Máy, nhân dân xã Bản Máy.