Lực lượng vũ trang huyện Hoàng Su Phì thi đua lập thành tích 75 năm thành lập

02/08/2022 03:33 23 lượt xem

Ngày 01/8/2022, LLVT huyện Hoàng Su Phì bước sang tuổi 75, với tình cảm hướng về ngày truyền thống, ngay từ đầu năm, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Hoàng Su Phì đã dấy lên nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, tiêu biểu trong đó, là đợt thi đua cao điểm“75 ngày hành động kiểu mẫu” với nhiều nội dung, việc làm, hoạt động thi đua cụ thể, thiết thực đã được cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình hưởng ứng.

Với nội dung, chỉ tiêu “4 nhất”, đợt thi thi đua hướng mạnh vào việc xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chú trọng và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Thường xuyên, kịp thời bổ sung, kiện toàn và tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu, luyện tập chỉ huy cơ quan; duy trì nghiêm nền nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu ở tất cả các cấp, nhất là 4 xã biên giới; phối, kết hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Biên phòng nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết có hiệu quả các diễn biến phức tạp về an ninh trật tự nảy sinh ở địa phương. Đặc biệt là giúp đỡ nhân dân lúc khó khăn hoạn nan.

Bên cạnh đó, LLVT huyện tích cực đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thi đua “thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn khi lên thăm Hà Giang”, với những hoạt động cụ thể, thiết thực trong thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội; đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Ban chỉ huy quân sự huyện đã thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 5 cựu chiến binh.

Với cách làm đầy sáng tạo, luôn bám sát điều kiện thực tiễn của từng hộ gia đình, từng địa phương cụ thể, để xây dựng phương án đi sâu, đi sát, kết hợp tuyên truyền vận động với cầm tay chỉ việc. Các chủ trương, chính sách về quân sự, quốc phòng đã thực sự đến với người dân, từng bước hình thành thế trận quốc phòng lòng dân, thông qua chính các phong trào thi đua.

Nối tiếp và phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành mình, LLVT không ngừng thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nguyện một lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, không ngừng nâng cao cảnh giác cách mạng, ra sức xây dựng nền QPTD và LLVT huyện ngày càng vững mạnh, góp phần xây đắp, tô thắm truyền thống: “Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng”.

Đức Long