Khảo sát công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì

22/03/2022 08:23 153 lượt xem

Ngày 22/3, Đoàn khảo sát BCH Quân sự tỉnh do Đại tá Nguyễn Đình Chung, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và khảo sát thực địa chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì năm 2022. Tham dự có lãnh đạo huyện; các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Khảo sát công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì

Đoàn đã đến khảo sát thực tế một số địa điểm dự kiến sẽ diễn ra cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 của huyện tại xã Nậm Ty, thị trấn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì. Tại đây, các thành viên trong đoàn công tác đã xem xét các điều kiện thuận lợi cho việc bố trí địa điểm diễn tập phần thực binh, sơ đồ bố trí khu tập trung các lực lượng tham gia diễn tập, bố trí lều trại giã chiến, khu vực dành cho khách tham quan, giao thông đi lại …Theo báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ của huyện, đến thời điểm này, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ đã khảo sát thực địa, xây dựng kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ; phương án thực binh; chuẩn bị nội dung phân công giao nhiệm vụ cụ thể đến các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập đảm bảo đúng quy trình...

Qua kiểm tra, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì trong công tác chuẩn bị diễn tập năm 2022. Để cuộc diễn tập diễn ra đúng quy định, bảo đảm tiến độ, chất lượng, đoàn công tác đề nghị huyện Hoàng Su Phì triển khai xây dựng, cải tạo các công trình phục vụ diễn tập kịp thời. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chuẩn bị lực lượng, vũ khí trang bị, cơ sở vật chất, phương tiện, hậu cần, kỹ thuật triển khai sẵn sàng cho diễn tập. Từng lực lượng xây dựng kế hoạch, nội dung huấn luyện, luyện tập, thực hành các nội dung bảo đảm sát với thực tế chiến đấu. Bám sát các văn bản chỉ thị, quy định của cấp trên, huy động lực lượng, bảo đảm quân số. Đề nghị các thành viên trong Ban Tổ chức hoàn thiện các tài liệu liên quan, rà soát lại mọi mặt công tác chuẩn bị, sẵn sàng luyện tập thuần thục các nội dung diễn tập. Chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc diễn tập cho nhân dân hiểu và có phương án hỗ trợ về sản xuất cho bà con nếu bị ảnh hưởng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của huyện diễn ra thành công tốt đẹp. Theo dự kiến cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2022 tới đây.

Đức Long