Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Hoàng Su Phì năm 2022

21/06/2022 08:29 24 lượt xem

Sáng ngày 20/6, huyện Hoàng Su Phì tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự lễ khai mạc, có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022.

Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Hoàng Su Phì năm 2022

Đồng chí Hoàng Đức Tân, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022 phát biểu khai mạc Hội thao khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng, đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ trong các thời kỳ, lực lượng Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng là lực lượng sản xuất, là thành phần lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước, lực lượng nòng cốt cho toàn dân đánh giặc ở địa phương; thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Lực lượng DQTV có vị trí, vai trò quan trọng trong thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân. Để hoàn thành tốt các nội dung của hội thao đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, các trung đội Dân quân cơ động phát huy truyền thống của quê hương Hoàng Su Phì anh hùng, mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn bình tĩnh, tự tin, quyết tâm giành kết quả cao nhất trong hội thao, với sự học hỏi và luyện tập chuyên cần, cũng như công tác chuẩn bị chu đáo trong suốt thời gian qua, đồng chí tin tưởng huyện Hoàng Su Phì sẽ tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Tham gia Hội thao lần này có 6 đơn vị với 168 vận động viên tham gia, tiến hành tranh tài ở 6 nội dung gồm Ném lựu đạn, chạy vũ trang 3000m, bắn súng, 16 động tác võ, điều lệnh đội ngũ và bảo vệ mục tiêu.

Thông qua hội thao góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động để đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới, đồng thời tuyển chọn Trung đội Dân quân cơ động có thành tích xuất sắc để thành lập đội tuyển đại diện cho huyện Hoàng Su Phì tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022.

Đức Long