Huyện đoàn

Huyện đoàn Hoàng Su Phì tổ chức lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027

08/01/2022 04:39 102 lượt xem

Ngày 06/1, Huyện Đoàn Hoàng Su Phì tổ chức lễ phát động phong trào thi đua với chủ đề “Tuổi trẻ huyện Hoàng Su Phì thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027”. Tới dự buổi lễ phát động có đồng chí Hoàng Đăng Linh - Bí thư Huyện Đoàn; các ban, ngành, đoàn thể xã Thàng Tín và Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ của huyện và tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng tuổi trẻ, nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn, Hội, Đội; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện đoàn phát biểu trong không khí vui tươi phấn khởi, đồng chí yêu cầu: Bí thư đoàn các xã, thị trấn cần tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sáng tạo... Đồng thời mong muốn các cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục đồng hành cùng Đoàn thanh niên, bà con nhân dân trong việc hướng dẫn, ứng dụng một số khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả tại địa phương, từ đó tạo ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp người dân có thêm thu nhập ổn định.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tiến hành xới đất, làm cỏ, tạo luống trồng 200 cây mận máu tại hộ gia đình Lù Dỉ Tân, thôn Ngài Trồ Thượng xã Thàng Tín. Đây là mô hình tiêu biểu, phát triển kinh tế do Đoàn thanh niên thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại điạ phương./.

Đặng Và