Huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

01/03/2019 00:00 84 lượt xem

Sáng 01/3, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2018, lực lượng Dân quân tự vệ huyện Hoàng Su Phì được củng cố theo hướng “Vững mạnh, rộng khắp”, coi trọng chất lượng chính trị. Hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho lực lượng thường trực và 27/27 cơ sở Dân quân tự vệ trong toàn huyện, quân số tham gia đạt 100%; đảm bảo đúng, đủ nội dung chương trình huấn luyện. Tổ chức giáo dục quốc phòng cho học sinh các trường trung học phổ thông đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Trong công tác diễn tập năm 2018, huyện đã hoàn thành diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ đạt loại xuất sắc, chỉ đạo thành công 4 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, một cuộc diễn tập Ứng phó phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn. 100% các cuộc diễn tập đạt Giỏi, Xuất sắc. Thông qua huấn luyện chất lượng của các lực lượng vũ trang được nâng lên một bước về trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng phối hợp hiệp đồng với Bộ đội địa phương, Công an, Biên phòng trong khu vực phòng thủ ngày càng cao...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thèn Ngọc Minh yêu cầu lực lượng vũ trang huyện cần duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện xuống đến các cơ sở, kịp thời phát hiện âm mưu thủ đoạn chống phá ta trên tất cả các lĩnh vực, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vấn đề sảy ra tại cơ sở như: An ninh nông thôn, truyền học đạo trái pháp luật, di cư tự do, ngăn chặn công dân vượt biên làm thuê trái phép... Phải chỉ đạo chặt chẽ công tác huấn luyện đảm bảo đúng kế hoạch, đủ nội dung, chương trình qui định cho từng đối tượng và đạt chất lượng cao. Nâng cao khả năng cơ động, ứng phó linh hoạt với các tình huống có thể xảy ra, xây dựng bản lĩnh chiến đấu. Nâng cao trình độ sử dụng các loại vũ khí trang bị kỹ thuật, trình độ làm công tác tham mưu tác chiến để tổ chức tham mưu cho địa phương chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng tại địa phương.

Cũng tại buổi Lễ, Ban CHQS huyện Hoàng Su Phì đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua với khẩu hiệu “đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” trong toàn lực lượng.