Du lịch

Họp Ban tổ chức Tuần văn hoá du lịch Hoàng Su Phì năm 2023

03/09/2023 11:14 80 lượt xem

Sáng 31/8, Ban tổ chức Tuần văn hoá du lịch năm 2023 huyện Hoàng Su Phì đã họp để bàn về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức Tuần văn hoá du lịch. Đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức, chủ trì cuộc họp.

Họp Ban tổ chức Tuần văn hoá du lịch Hoàng Su Phì năm 2023

Theo kế hoạch, Tuần văn hóa du lịch huyện Hoàng Su Phì năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 9 năm 2023 với các chuỗi sự kiện có nội dung phong phú, hấp dẫn như: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ III tại xã Tả Sử Choóng; Tổ chức trưng bày sản phẩm và tái hiện không gian Chợ phiên vùng cao; Lễ Khai mạc chương trình qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2023 với chủ đề “Tiếng gọi mùa vàng”. Chương trình khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023 và Hội thảo “Phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang các tỉnh vùng Tây Bắc trong liên kết phát triển du lịch tại huyện Hoàng Su Phì với sự tham gia của 8 tỉnh vùng tây bắc và thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình Tuần văn hoá du lịch nhằm tạo ra chuỗi các sự kiện văn hóa để phát huy hiệu quả giá trị Di sản phi vật thể và di tích danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang huyện Hoàng Su Phì. Gắn việc tổ chức các sự kiện văn hóa với công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh về du lịch nhằm xây dựng thương hiệu, tạo bước phát triển mới cho du lịch của huyện trong những năm tiếp theo. Góp phần duy trì và phát huy những vốn truyền thống văn hóa mang đậm bản sắc các dân tộc trong cộng đồng dân cư để phục vụ sự nghiệp phát triển du lịch của huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, Hoàng Đức Tân đề nghị các thành viên BCĐ Tuần văn hóa du lịch của huyện, xã cần rà soát chi tiết, kiểm tra chặt chẽ các công việc cụ thể kịp thời bổ sung các công việc cần thiết; đảm bảo thắt chặt công tác an ninh, giao thông, đảm bảo an toàn VSTP; vệ sinh cảnh quan môi trường sạch sẽ, các sản phẩm mặt hàng của địa phương được trưng bày bán cho du khách phải đa dạng hóa các mặt hàng sản phẩm và đạt chất lượng tốt. Tổ chức tốt Tuần văn hóa du lịch diễn ra an toàn, tiết kiệm, trang trọng, thành công sẽ là cơ hội để huyện quảng bá các giá trị sản phẩm văn hóa du lịch, đất và con người Hoàng Su Phì tới mọi du khách gần xa, đồng thời là cơ hội để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư khai thác về tiềm năng phát triển du lịch tại địa phương.

Đức Long