Hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì năm 2022

17/08/2022 03:43 51 lượt xem

Ngày 15/8, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ cho huyện Hoàng Su Phì năm 2022. Tới dự có đồng chí Thượng tá Lương Thanh Hải - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Tổ trưởng tổ trung tâm; Lãnh đạo Công an tỉnh; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh. Huyện Hoàng Su Phì dự có đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì; Khung diễn tập huyện Hoàng Su Phì, thị trấn Vinh Quang.

Hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì năm 2022

Thay mặt Tổ trung tâm Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, Thượng tá Lương Thanh Hải - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Tổ trưởng tổ trung tâm đã phổ biến ý định cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì năm 2022, theo đó cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì sẽ diễn ra trong những tháng cuối năm 2022 và được thực hiện theo đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Cuộc diễn tập nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển địa phương sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương; nâng cao năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị,  xã hội, trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tác chiến phòng thủ.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đoàn thể, đơn vị của huyện cần xác định rõ Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng. Đồng chí giao cho Ban CHQS huyện phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đơn vị liên quan xây dựng đầy đủ kế hoạch, văn kiện của cơ quan, đơn vị mình và tham mưu cho Huyện ủy thực hiện cuộc diễn tập; phối hợp tổ chức hướng dẫn, triển khai nhiệm vụ diễn tập....

Nguyễn Dung