Quốc phòng - An ninh

Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

02/01/2020 00:00 71 lượt xem

Ngày 2/1, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết, đánh giá kết quả đạt được năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại đầu cầu huyện ta có đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Năm 2019 tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật được kiềm chế và giảm so với cùng kỳ năm 2018. Các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng đến cấp cơ sở. Công tác phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn mại dâm được triển khai đồng bộ ngay từ đầu năm do đó các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 đều đạt và vượt, điển hình: Giảm 14% số vụ, giảm 15% số đối tượng phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm, tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95%; giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 91%; chỉ tiêu cai nghiện tập trung đạt 118%, cai nghiện tại cộng đồng đạt 123%... Những kết quả trên đã góp phần quan trọng giữ vững, ổn định ANTT trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ủng hộ, đánh giá cao.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý yêu cầu các ngành thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các huyện, thành phố tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân. Phối hợp giữa các lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, giải quyết tốt các tình huống, vụ việc xảy ra ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Tiếp tục đấu tranh trấn áp tội phạm với cách làm bài bản, khoa học nhất là đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen, ma túy trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý yêu cầu cần thực hiện sâu rộng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Thực hiện quyết liệt Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Triển khai có hiệu quả công tác phòng chống HIV/AIDS; ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động mại dâm; nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.