Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2019

22/02/2019 00:00 65 lượt xem

Ngày 22/02, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Thèn Ngọc Minh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gắn với việc đăng ký, quản lý chắc nguồn thanh niên nhập ngũ nên năm 2019,  huyện hoàn thành chỉ tiêu giao 103 công dân nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch. Hội nghị đã chỉ rõ những khuyết điểm còn tồn tại, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong đó cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ Quân sự đến mọi người dân. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý chắc nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Quá trình xét tuyển cần đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng. Chỉ đạo tốt công tác thanh tra, kiểm tra quy trình đăng ký, quản lý nguồn, khám, xét duyệt hồ sơ chốt quân số và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ. Giảm mức tối đa tỷ lệ thanh niên trốn đăng ký, khám tuyển và nhập ngũ.. Tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội để động viên, khích lệ công dân yên tâm lên đường nhập ngũ.