Quốc phòng - An ninh

Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

07/11/2018 00:00 47 lượt xem

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2019 được thuận lợi, đúng luật và chu đáo, chiều 07/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoàng Su Phì, đã tổ chức họp để tiến hành tổ chức khám, xét duyệt, gọi công dân nhập ngũ theo chỉ tiêu năm 2019. Đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Năm 2019, theo kế hoạch toàn huyện Hoàng Su Phì có hơn 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phấn đấu thực hiện đạt 100% chỉ tiêu trên giao, lấy chất lượng làm mục tiêu, tuyển những thanh niên có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe, đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Đến thời điểm này, qua khám sơ tuyển ở các xã, thị trấn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã sơ tuyển được hơn 400 công dân trong tổng số gần 900 công dân được gọi đi khám sơ tuyển, trong đó có trên 20 thanh niên viết đơn tình nguyện.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đúng kế hoạch, đúng quân số, bảo đảm về chất lượng, an toàn, đúng luật. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phải quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo công tác tuyển quân năm 2019; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về luật nghĩa vụ quân sự; các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của huyện về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Làm tốt công tác điều động thanh niên đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đảm bảo chất lượng, quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2019. Đảm bảo chỉ tiêu trên giao, đúng luật định. Làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2019.