Đồn Biên phòng Tháng Tín tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân

23/02/2023 16:32 60 lượt xem

Ngày 23/02, Đồn biên phòng Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân, kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 – 3/3/2023) và 34 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2023).

Đồn Biên phòng Tháng Tín tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân

Đồn Biên phòng Thàng Tín bảo vệ, quản lý 9 cột mốc với chiều dài trên 20km đường biên giới thuộc 3 xã giáp biên gồm: Pố Lồ, Thàng Tín và Thèn Chu Phìn. Trong những năm qua cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Thàng Tín đã không ngừng bám sát tình hình trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia xây dựng chính trị ở cơ sở vững mạnh; thực hiện có hiệu quả các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Lãnh đạo đồn Biên phòng Thàng Tín đã ôn lại truyền thống 64 năm của Bộ đội biên phòng Việt Nam, 34 năm ngày hội Biên phòng toàn dân, đồng thời báo cáo nhanh về tình hình nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; công tác phòng, chống tội phạm, ma túy và những hoạt động thiết thực của các đơn vị đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các chiến sỹ đồn Biên Phòng Thàng Tín trong những năm qua. Trong thời gian tới Đồn Biên Phòng Thàng Tín, cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng Bộ đội Biên phòng, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giúp dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác bảo vệ đường biên, cột mốc; công tác quản lý, bảo vệ rừng; làm tốt công tác dân vận, gắn bó mật thiết với Nhân dân, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững chắc; làm tốt công tác đối ngoại với chính quyền và Nhân dân khu vực biên giới nước Trung Quốc, góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn khu vực hai bên biên giới.

Nhân dịp này, đã có 2 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự khu vực biên giới.

Đức Long