Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bản Phùng năm 2023

02/06/2023 09:54 55 lượt xem

Ngày 31/5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hoàng Su Phì tổ chức chỉ đạo xã Bản Phùng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đến dự, theo dõi và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bản Phùng năm 2023

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bản Phùng được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; chuyển hoạt động của địa phương sang thời chiến. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ.

Tại mỗi nội dung đã thể hiện rõ về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt trong khâu xử lý các tình huống, bảo đảm được tính nguyên tắc, sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền qua mỗi giai đoạn; các lực lượng dân quân tham gia diễn tập đã chấp hành nghiêm các quy định sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật bảo đảm an toàn. Do có sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bản Phùng năm 2023 đã diễn ra an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, cũng như hoàn thành tốt các nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra, được Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hoàng Su Phì đánh giá đạt loại giỏi.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Công an, các ban ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng an ninh, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình mới.

Đặng Và