Diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Đản Ván

06/07/2017 00:00 118 lượt xem

Ngày 04/7 Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Đản Ván. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Trong đó vấn đề huấn luyện 1: Chuyển xã vào tình trạng có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, công an xã báo động sẵn sàng chiến đấu cấp 1. Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, công an xã chuyển báo động sẵn sàng chiến đấu cấp 2. Vấn đề huấn luyện 3: Chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên toàn bộ, công an xã chuyển báo động sẵn sàng chiến đấu cấp 3. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Vấn đề huấn luyện 1: Điều chỉnh bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trịnh, trật tự an toàn xã hội và kế hoạch đảm bảo của mặt trận tổ quốc, tổ chức, đoàn thể xã. Vấn đề huấn luyện 2: Tổ chức hiệp đồng đảm bảo tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ, nội dung hành động của lực lượng công an xã phối hợp với trung đội quân dân cơ động, các ngành đoàn thể chống gây rỗi, biểu tình, bạo loạn giữ vững an ninh.

Kết thúc buổi diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá diễn tập phòng thủ tại xã Đản Ván đạt loại giỏi.

Phát biểu kết luận tại diễn tập chiến đấu phòng thủ, đồng chí Thèn Ngọc Minh Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện nhấn mạnh: Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh; Rà soát, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động phá hoại của kẻ địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng lực lượng vũ trang, tăng cường huấn luyện, luyện tập theo kế hoạch, chú trọng những vấn đề còn yếu, xây dựng lực lượng vũ trang xã ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.