Diễn tập ứng phó bão lũ - tìm kiếm cứu nạn xã Tụ Nhân năm 2019

16/05/2019 00:00 81 lượt xem

Sáng 16/5. Tại xã Tụ Nhân, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức diễn tập ứng phó bão lũ , tìm kiếm cứu nạm năm 2019.

Trong cuộc diễn tập ứng phó bão lũ - tìm kiếm cứu nạn (ƯPBL-TKCN) năm 2019, xã Tụ Nhân tổ chức diễn tập nội dung “Tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn” được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là phần vận hành cơ chế tổ chức chuẩn bị ƯPBL và TKCN, Ban Chỉ huy ƯPBL- TKCN xã Tụ Nhân đã tổ chức hội nghị nhận định, đánh giá tình hình, xác định nội dung, biện pháp ƯPBL– TKCN và hội nghị giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho các lực lượng, tổ chức chỉ huy, chỉ đạo.

Giai đoạn 2 là phần thực hành sử dụng lực lượng tại chỗ ứng phó bão lũ tìm kiếm cứu nạn, Ban chỉ huy ƯPBL-TKCN xã Tụ Nhân diễn tập với các nội dung thực hành huy động lực lượng, phương tiện, vật chất tham gia sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời tìm kiếm cứu người và tài sản bị vùi lấp do sạt lở đất đá. Do có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và lực lượng, cuộc diễn tập ƯPBL-TKCN tại xã Tụ Nhân đã bám sát thực tế, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, cuộc diễn tập đã được Ban chỉ huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì, đánh giá xếp loại xuất sắc.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm hoàn thiện nâng cao khả năng vận hành cơ chế trong lãnh đạo, điều hành, theo phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy xử trí tình huống tổ chức hiệp đồng, công tác huy động lực lượng, phương tiện và hậu cần tại chỗ trong ƯPBL-TKCN tại xã Tụ Nhân nói riêng và huyện Hoàng Su Phì nói chung, khi mùa mưa bão đang tới rất gần.