Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

08/07/2022 02:43 32 lượt xem

Sáng 7/7, Đảng ủy quân sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vàng Đình Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện Hoàng Su Phì đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Giang, Huyện ủy, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của huyện; lãnh đạo chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Một số nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc như: sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nền nếp, đặc biệt phong trào thi đua quyết thắng có sự chuyển biến tiến bộ tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được tăng cường, chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang được nâng lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy Quân sự huyện cũng đã đề ra phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện có chất lượng, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh thực hiện các khâu đột phá, tập trung khắc phục hạn chế, khuyết điểm, tạo sự chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022, dự kiến diễn ra trong tháng 10/2022. Bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đảng ủy quân sự huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh số nhiệm vụ trong tâm thời gian tới: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Tăng cường chỉ đạo công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ, giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện; thực hiện tốt công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội; Tham mưu làm tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Tập trung Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện năm 2022. Thực hiện Nghị quyết 27 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Đức Long