Quốc phòng - An ninh

Đảng bộ quân sự huyện Hoàng Su Phì, Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023

14/12/2022 08:38 25 lượt xem

Sáng 9/12, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Vàng Đình Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ trì Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trần Đại Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bí thư các xã, thị trấn.

Đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy Quân sự huyện cho thấy: Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Cụ thể, làm tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện chủ động nghiên cứu, nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, không để bị động, bất ngờ. Lãnh đạo tốt công tác tham mưu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Tham mưu cho huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2022, được tỉnh đánh giá đạt loại xuất sắc với 9,5 điểm. Hoàn thành 100% giao quân với 99 công dân nhập ngũ. Công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng được thực hiện đạt chất lượng. Công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật chuyển biến vững chắc, đáp ứng tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Đại Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh đánh giá cao kết quả lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Xây dựng trụ sở Ban CHQS xã, thị trấn. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân và đón nhận quân nhân hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương. Làm tốt công tác quán triệt, cụ thể hóa các Nghị quyết của Quân khu, tỉnh về xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu...

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì yêu cầu: Trước hết Đảng ủy Quân sự huyện phải quán triệt sâu sắc nghị quyết của Đảng về quân sự, quốc phòng. Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Cần chủ động nắm, dự báo, đánh giá đúng tình hình, không để bị động bất ngờ. Luôn luôn tạo được sự đoàn kết thống nhất trong cả hệ thống chính trị, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./.

Đức Long