Công an huyện triển khai nhiệm vụ năm 2023

04/01/2023 16:43 23 lượt xem

Chiều ngày 3/1, Công an huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, đến dự có đồng chí Hoàng Văn Mạnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; đồng chí Hoàng Đức Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Công an huyện triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, Công an huyện Hoàng Su Phì tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tập trung phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay từ cơ sở; tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, ổn định, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể, trong năm qua, lực lượng Công an toàn huyện đã phát hiện, khởi tố 2 vụ, 4 bị can về vận chuyển hàng cấm và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, giảm 2 vụ so với năm 2021; phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 24 vụ, 27 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường với tổng số tiền phạt trên 58 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì và đồng chí Hoàng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Công an huyện Hoàng Su Phì đã đạt được trong năm 2022 và nhấn mạnh: Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an Huyện cần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phòng ngừa suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức. Tăng cường biện pháp quản lý, phòng ngừa tiêu cực, sai phạm trong cán bộ, chiến sĩ, nhằm xây dựng đội ngũ Công an Huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Nhiệm vụ trước mắt là thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, giúp nhân dân vui xuân đón Tết vui tươi, lành mạnh.

Dịp này đã có nhiều cá nhân nhận được Bằng khen của Bộ công an, Chủ tịch UBND tỉnh; giấy khen của Giám đốc công an tỉnh cho những thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Bình Tài