Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Hoàng Su Phì làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

19/01/2020 00:00 101 lượt xem

Thời gian qua, Công an huyện Hoàng Su Phì luôn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Huyện miền núi Hoàng Su Phì có hơn 40km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, người dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp nên kiến thức về pháp luật còn hạn chế. Tại một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, các hành vi buôn lậu, vi phạm pháp luật còn diễn biến phức tạp... phần nào tiềm ẩn yếu tố gây mất ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn được Công an huyện xác định là nhiệm vụ then chốt.

Lực lượng Công an huyện cũng chỉ đạo quyết liệt trong điều tra, khám phá nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn". Để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, công an huyện đã chỉ đạo công an viên và thôn đội trưởng tuần tra bám sát cơ sở nắm vững tình hình từng địa bàn, phản ánh kịp thời những diễn biến ở thôn mình phụ trách về thường trực công an. Lực lượng an ninh cơ sở gồm hơn 30 đồng chí phụ trách các xã, thị trấn có nhiệm vụ thường xuyên xuống địa bàn, gặp gỡ, tiếp xúc để nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của nhân dân, từ đó tham mưu với cấp ủy, chính quyền ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành "điểm nóng".

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng công an huyện Hoàng Su Phì còn thường xuyên tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện, theo đó, những anh em không phải ca trực sẽ đến giúp những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công, không quản việc lớn nhỏ.

Trong năm 2019, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã thụ lý giải quyết 16 vụ, với trên 30 bị can; xử phạt hành chính hơn 1.000 lái xe vi phạm luận an toàn giao thông… góp phần hạn chế điều kiện phát sinh, phát triển các loại tội phạm trên địa bàn.

Trong bối cảnh tình hình mới, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội đã và đang đặt ra yêu cầu hết sức khó khăn, phức tạp. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thời gian tới, Công an huyện Hoàng Su Phì tập trung đổi mới các mặt công tác, đổi mới phương thức đấu tranh, phối hợp với các lực lượng, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Phát động cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt các cuộc vận động: “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quyết tâm khắc phục những yếu kém, tồn tại phấn đấu đạt nhiều thành tích, chiến công mới, góp phần xây dựng lực lượng CAND huyện thực sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, xứng đáng với sự mong đợi, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện.