Xã Pố Lồ tổ chức phát động tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh

09/10/2021 21:51 84 lượt xem

Chiều 9.10 Xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phát động phong trào tháng tổng vệ sinh, phun khử trùng, tiêu độc để phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã. Tới dự có đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã đã bùng phát bệnh VDNC trên trâu, bò tại thôn Cóc Sọc và đã tiêu hủy 36 con bò, gây thiệt hại không nhỏ đến ngành chăn nuôi trên địa bàn xã. Để ngăn chăn giảm thiểu mức thiệt hại cho ngành chăn nuôi các hộ dân trên địa bàn xã, tại buổi lễ phát động lãnh đạo xã giao nhiệm vụ cụ thể từng đồng chí phụ trách và cán bộ thú y thôn bản tổng vệ sinh khu họp chợ phiên, chuồng trại, mương rãnh tại các cụm khu dân cư có chăn nuôi số lượng gia súc, gia cầm, đặc biệt là dịch tả lợn Châu phi đang diễn ra phức tạp.

Ngay sau buổi lễ xã đã tổ chức hướng dẫn cũng như tiến hành tổng dọn vệ sinh tại quang khu vực họp chợ phiên, khai thông cống rãnh khu vực giết mổ, chăn nuôi, tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột chuồng trại cho hộ chăn nuôi.

Qua lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã chủ động triển khai thường xuyên việc vệ sinh chuồng trại, loại trừ mầm bệnh trong môi trường chăn nuôi, hạn chế phòng ngừa bệnh dịch tả lợn Châu Phi và bệnh VDNC ở trâu, bò và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác để bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi và sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế do dịch bệnh cho người chăn nuôi. Nâng cao nhận thức của người dân về thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng định kỳ trong môi trường chăn nuôi, tích cực hưởng ứng các đợt tiêu độc khử trùng do xã, huyện phát động, góp phần khống chế mầm bệnh, không để phát sinh dịch bệnh, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi.

Hoàng Tính