Hoàng Su Phì: Hưởng ứng “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam” năm 2024

20/04/2024 14:41 27 lượt xem

Vừa qua, Tại trường THCS Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Hưởng ứng “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam” lần thứ 3 năm 2024 với Chủ đề “Sách Hay Bạn Đọc".

Hoàng Su Phì: Hưởng ứng “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam” năm 2024

Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4, được tổ chức hàng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sách. Khuyến khích mọi người đọc sách, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức.

Thông qua hoạt động nhằm truyền thông đến các em học sình về Tầm quan trọng của việc đọc sách, nguồn tri thức bất tận của nhân loại. Từ nhiều đời nay, ông cha ta đã lưu giữ lại những kiến thức qua sách vở và để lại đời sau cho con cháu. Sách chứa đựng những thông tin, giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại, chứa đựng những tình cảm vào trong những vấn đề của cuộc sống. Mỗi cuốn sách lại là những chủ đề, lĩnh vực khác nhau nhưng đều với mục đích hướng tới cho bạn đọc những tri thức mới, giá trị nhân loại.

Sách hướng con người đến chân thiện mỹ. Sách truyền tải những nội dung nhân văn, giáo dục con người về tình cảm yêu thương lẫn nhau, về chân thiện mỹ, lối sống và đạo đức con người. Mỗi tác giả đều gửi gắm những nỗi niềm của mình vào trong cuốn sách đó và được truyền lại cho thế hệ đời sau.

Đức Long