Xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì xử lý trường hợp khai báo y tế không trung thực

02/08/2021 09:45 245 lượt xem

Sáng 2/8, Công an xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì đã sử lý 01 trường hợp khai báo y tế không trung thực khi từ vùng dịch trở về địa phương.

Xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì xử lý trường hợp khai báo y tế không trung thực

Ngày 4/7/2021, Công dân Triệu Mùi Sếnh, sinh năm 2001, từ thành phố Bắc Ninh trở về nhà tại thôn Tấn Xà Phìn xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì, khi đến trạm y tế xã, Sếnh đã không khai báo về địa chỉ Sếnh đang cư trú tại Bắc Ninh vì Sếnh biết nếu khai báo đúng sẽ phải đi cách ly tập trung mà không được cách ly tại nhà. Qua công tác xác minh, nắm tình hình, đến ngày 14/7, công an xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì phát hiện Sếnh khai báo không đúng sự thật, đồng thời phối hợp với cán bộ trạm y tế xã đưa Sếnh đi cách ly tập trung.

Sau thời gian cách ly y tế tập trung theo quy định, công an xã Nâm Ty đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, đồng thời ra quyết định sử phát 3 triệu đồng đối với Triệu Mùi Sếnh theo quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xã Nậm Ty nói riêng và huyện Hoàng Su Phì nói chung đã và đang tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ người đến/về từ các địa phương, nhất là các tỉnh, thành phố có dịch. Đồng thời, xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm.

Đức Long