Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật mới ban hành Năm 2023

14/04/2023 15:37 103 lượt xem

Ngày 13-14/4, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới ban hành Năm 2023 theo hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu Tỉnh đến các Huyện, Thành phố và điểm cầu các xã, thị trấn, Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Hoàng Su phì có Thường trực Huyện ủy - HĐND -UBND - Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật mới ban hành Năm 2023
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Hoàng Su phì

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên thông tin, giới thiệu nội dung trong các văn bản quy pháp pháp luật mới như: Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Thanh tra năm 2022; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017. Thông tin các nghị định, quyết định, Thông tư của chính phủ như: Nghị định số 49/2022/NĐ-CP, Nghị định số 100/2016, Nghị định số 146/2017/NĐ-CP và Nghị định số 91/2022/NĐ-CP; Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg; Thông tư số 40/2021/TT-BTC; Thông tư số 67/2022/TT-BTC.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là những văn bản pháp luật có ý nghĩa quan trọng, cần được tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn. Sau hội nghị, đề nghị các đại biểu dự, các báo cáo viên tiếp tục triển khai nội dung các văn bản pháp luật nói trên đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức và phù hợp với từng đối tượng.

Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức trong công tác quản lý nhà nước và nâng cao năng lực của các cấp, các ngành, các địa phương về công tác chứng thực trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Dung