Xã Pờ Ly Ngài Hoàng Su Phì khai trương mở chợ gia súc

05/03/2019 00:00 115 lượt xem

Sáng 05/03, xã Pờ Ly Ngài huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức khai trương mở Chợ gia súc. Tới dự có đồng chí Trần Quang Bằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Chợ xã Pờ Ly Ngài họp vào thứ 3 hàng tuần, trước đây do chưa có vị trí địa điểm hợp lý để họp chợ trao đổi, buôn bán gia súc. Xuất phát từ nhu cầu cần thiết từ thực tế, UBND xã Pờ Ly Ngài đã mạnh dạn mở chợ gia súc nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi buôn bán gia súc cho bà con nhân dân.

Là xã có tiềm năng về chăn nuôi gia súc như trâu, bò, ngựa, dê, lợn….. đặc biệt là tiếp giáp với các xã vùng lân cận như: Sán Sả Hồ, Bản Luốc, Tụ Nhân, Nàng Đôn huyện Hoàng Su Phì và 02 xã Trung Thịnh, Ngán Chiên huyện Xín Mần sẽ giúp bà con nhân dân trong vùng đến giao lưu mua bán trao đổi hàng hóa, gia súc gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Phát biểu khai trương chợ gia súc đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh để duy trì phát triển chợ gia súc là nơi thường xuyên trao đổi buôn bán gia súc; đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương  cần phối hợp tốt với các xã lân cận đẩy mạnh công tác tuyên truyền bà con nhân dân trong khu vực đem gia súc vật nuôi đến trao đổi, buôn bán cũng như tạo địa chỉ cho các thương lái đến thu mua...

Thông qua chợ phiên của xã Pờ Ly Ngài sẽ giúp cho người nông dân dễ dàng trao đổi, buôn bán các mặt hàng nông sản, gia súc gia cầm sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp hàng hóa địa phương, phát triển dịch vụ thương mại chợ nông thôn, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, nâng cao giá trị sản xuất các mặt hàng nông sản nói chung, sản phẩm chăn nuôi nói riêng, giúp tăng thu nhập cho người dân.