Văn hóa - Xã hội

Xã Bản Nhùng tổ chức các hoạt động truyền thống hưởng ứng Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản” huyện Hoàng Su Phì lần thứ V năm 2019

20/09/2019 00:00 58 lượt xem

Ngày 19/9, UBND xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức các hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian nhằm hưởng ứng Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản” huyện Hoàng Su Phì lần thứ V năm 2019. Tham dự có đồng chí Phượng Quang Lớ, Chủ tịch HĐND huyện, cơ quan phụ trách xã, đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Các hoạt động thể thao truyền thống như: kéo co, đẩy gậy; các trò chơi dân gian bịt mắt bắt vịt, nhảy bao bố, …; thi hát lượn, đối đáp, trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương như: thảo quả, gạo, cá chép ruộng, xôi màu; trang phục dân tộc, dụng cụ lao động sản xuất.

Kết thúc các hoạt động thể thao truyền thống, trò chơi dân gian Ban tổ chức xã đã trao giải cho các đội có thành tích thi đấu xuất sắc nhất. Thông qua các hoạt động diễn ra tại xã Bàn Nhùng không chỉ hưởng ứng Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản” huyện Hoàng Su Phì lần thứ V năm 2019 mà còn là nơi giao lưu văn hóa, tăng sự đoàn kết thắt chặt tình cảm giữa các dân tộc với nhau. Góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn xã.