Xã Bản Máy tổ chức ngày hội xuống đồng vụ xuân năm 2019

24/01/2019 00:00 70 lượt xem

Ngày 23/01, UBND xã Bản Máy đã tổ chức ngày hội xuống đồng tại thôn Bản Máy. Dự ngày hội có lãnh đạo cơ quan phụ trách xã; đồn Biên phòng Bản Máy; cấp ủy, chính quyền địa phương; Tổ kinh tế hỗ trợ sản xuất 313; bí thư, trưởng thôn, cán bộ khuyến nông thôn bản cùng đông đảo bà con nhân dân.

Theo kế hoạch, vụ xuân năm nay xã Bản Máy phấn đấu gieo trồng với diện tích 800ha, trong đó chủ yếu là các diện tích hoa màu như: ngô, đậu tương, lạc, rau đậu các loại...

Để chuẩn bị tốt các điều kiện, ngay từ đầu năm, chính quyền địa phương đã chỉ đạo vận động nhân dân tập trung nạo vét kênh mương, cày ải, làm đất đảm bảo các diện tích gieo hoa màu cấy đúng khung thời vụ. Đồng thời chủ động phân công nhiệm vụ cán bộ phụ trách thôn, đội ngũ khuyến nông xuống thôn bản hướng dẫn bà con nhân dân kỹ thuật làm đất, gieo trồng.

Với sự chuẩn bị khá chu đáo ngay từ đầu năm của cấp ủy, địa phương cũng như sự đồng tình hưởng ứng của bà con nhân dân trong xã, kỳ vọng sản xuất vụ xuân năm nay  xã Bản Máy sẽ thu được kết quả khả quan trong sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh lương thực tại địa phương.