UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 3 năm 2024.

21/03/2024 15:31 25 lượt xem

Sáng 14/3, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên tháng 3/2024, để đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 3 năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 04 năm 2024. Dự phiên họp có đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy và các thành viên UBND huyện. Đồng chí Trần Quang Bằng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 3 năm 2024.

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, trong tháng 03, UBND huyện đã giao các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn 102 lượt nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành 93 lượt nhiệm vụ, có 09 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Trong tháng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1,1 tỷ đồng; tổ chức thành công Hội Khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ VI, năm 2024; hướng dẫn xã tổ chức lễ hội Gầu Tào, Lễ cúng Rừng tại 2 xã Chiến Phố, Pố Lồ. Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện đã thảo luận thống nhất thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-XH, QPAN tháng 03 và quý 1; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 04 và quý 2 năm 2024; Dự thảo Kế hoạch Tổ chức chương trình qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp đồng chí Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến đề nghị UBND huyện, các ngành, các xã, tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị chung của huyện, xã ngay từ đầu năm theo kế hoạch đã đề ra; triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đi kèm với đó là đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, giải ngân đúng đối tượng, chúng mục tiêu. Đồng thời UBND các cấp tiếp tục duy trì và làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tại địa phương; đẩy mạnh chuyển đổi số, khuyến khích người dân sử dụng giao dịch thương mại điện tử. Các xã thị trấn đặc biệt là thị trấn Vinh Quang cần chỉnh trang khu vực trung tâm, quy hoạch chợ; xử lý nghiêm vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông; công tác tôn tạo tu sửa kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu cho nhân dân sản xuất cần được quan tâm; đặc biệt chú trọng chỉ đạo thực hiện xây dựng chuỗi sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện để nâng cao giá thành sản phẩm trên thị trường và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Đối với tổ chức chương trình qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2024 cần chuẩn bị chu đáo.

Nguyễn Dung