Đoàn công tác của các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ thăm quan các mô hình kinh tế tại huyện Hoàng Su Phì.

02/05/2024 10:19 47 lượt xem

Vừa qua, Đồng chí Vàng Đình Chiến - Bí thư Huyện uỷ huyện Hoàng Su Phì, cùng lãnh đạo các ban ngành của huyện đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Huyện uỷ các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ tỉnh Hà Giang. Đoàn đến tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về các mô hình phát triển kinh tế - xã hội sử dụng nguồn vốn từ chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Hoàng Su Phì. Đoàn công tác do các đồng chí Phó Bí thư thường trực các huyện làm trưởng đoàn: đồng chí Lò Sỉ Chảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện quản Bạ; đồng chí Vương Thị Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Mèo vạc; đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ huyện Đồng Văn, và các đồng chí thành viên các đoàn công tác.

Cùng đoàn công tác các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ đi thăm quan các mô hình phát triển kinh tế, đồng chí Vàng Đình Chiến - Bí thư Huyện uỷ huyện Hoàng Su Phì cũng đã thông tin khái quát đến đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua, một số định hướng trong thời gian tới. Đặc biệt là việc sử dụng nguồn vốn và triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ, có nhiều hơn các hoạt động trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, hợp tác trong phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện.

Dịp này, Đoàn công tác của các huyện Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ đã thăm một số mô hình phát triển kinh tế như: Mô hình nuôi Dúi tại thôn Đông Rìu xã Pố Lồ,các mô hình nuôi lợn đen thương phẩm, trồng thanh long ruột đỏ theo chuỗi liên kết tại 02 thôn bản của thị trấn vinh quang, thăm quan cơ sở giết mổ gia súc tập trung tại thị trấn Vinh Quang.

Nguyễn Dung