UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 1 năm 2024.

24/01/2024 15:57 25 lượt xem

Sáng 19/1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên uỷ ban nhân dân huyện tháng 1/2024. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Trần Quang Bằng  –Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 1 năm 2024.

Tại phiên họp các đại biểu thông qua Quyết định thành lập BCĐ tết Nguyên đán và các dự thảo báo cáo, kế hoạch trong thời gian tới.....trong đó tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH, QPAN tháng 01 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024. Theo đó, Sản xuất Nông, lâm nghiệp đã chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ đông với diện tích trên 1.400 ha, triển khai chương trình trồng cây xanh, đã trồng được hơn 29 nghìn cây. Trong tháng, Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1,5 tỷ đồng; duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ về đảm bảo các chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật thông qua đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên được 44 cuộc với trên 2.200 lượt người nghe.....

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm. Thực hiện chăm lo tết cho người nghèo, tặng quà các gia đình chính sách, người có công; làm tốt công tác cải tạo đàn giống gia súc như trâu, bò trên địa bàn huyện; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số và gieo cấy vụ xuân, phát động ngày hội xuống đồng tết trồng cây năm 2024; tích cực đảm bảo nguồn thức ăn, phòng chống bệnh cho gia súc, gia cầm; Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP, phòng cháy nổ, tích cực kiểm tra hàng giả, hàng nhái, chống buôn lậu; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển buôn bán trái phép pháo nổ trong dịp tết, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán.

Nguyễn Dung