Trường PTDT Nội Trú huyện Hoàng Su Phì tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng”

19/11/2020 08:36 114 lượt xem

Tối ngày 18/11 .Trường PTDT Nội Trú huyện Hoàng Su Phì tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, tham dự có 100 thí sinh là học sinh thuộc các khối từ lớp 6 đến lớp 9 của trường đã cùng tranh tài.

Tham gia thi “Rung Chuông Vàng”, học sinh trải qua nhiều phần thi với 20 câu hỏi trắc nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực như địa lý, văn học, âm nhạc, tiếng anh, thể thao … Đây là hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy xây dựng tủ sách lớp học và khuyến khích việc đọc sách và phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội. Qua đó đánh giá được việc dạy và học của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời kiểm tra kiến thức của các em học sinh, phát hiện những học sinh có kiến thức toàn diện làm nòng cốt cho đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, dần hoàn thiện bản thân và lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.