Văn hóa - Xã hội

Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp tại xã Hồ Thầu

04/04/2021 06:50 65 lượt xem

Chiều 3/4, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết TW Đảng, Trưởng Ban Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đã đi kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp và thăm mô hình trồng rau sạch tại xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Kiểm tra thực tế việc thực hiện cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình ông Phượng Quầy Phin, thôn Trung Thành xã Hồ Thầu. Đây là mô hình trồng rau, nuôi cá và trồng cây ăn quả với hơn 200 cây lê đường, được thực hiện từ đầu năm 2020. Tiếp đó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm mô hình trồng ra sạch với quy mô gần 2 ha, tại thôn Quang Vinh xã Hồ Thầu, với mô hình trồng rau chuyên canh, có áp dụng hệ thống tưới nước nhỏ rọt, mỗi năm cung cấp ra thị trường hơn 100 tấn rau sạch.

Sau khi kiểm tra, Trưởng Ban Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Vũ Mạnh Hà đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Hoàng Su Phì, xã Hồ Thầu tính toán cụ thể chi phí, so sánh giá trị sản xuất giữa trồng rau, trồng cây ăn quả với trồng lúa để thấy được cách làm nào hiệu quả hơn. Đối với việc cải tạo vườn tạp, cần vào cuộc quyết liệt, định hướng giúp các gia đình quy hoạch lại nhà, vườn, chuồng trại một cách hợp lý; các tổ chức đoàn thể tăng cường giúp đỡ ngày công; các gia đình có kế hoạch trồng loại cây phù hợp để cải tạo đất, sau đó xác định cây trồng hiệu quả kinh tế cao; quy hoạch vườn một cách quy củ, đưa cơ giới hoá vào sản xuất; tích cực chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.