Triển khai Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND Huyện về nhiệm vụ phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

02/01/2024 10:00 36 lượt xem

Sáng 25/12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của Huyện ủy – HĐND Huyện về nhiệm vụ phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Các đồng chí: Trần Quang Bằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; Lý Chòi Nhàn, Phó Chủ tịch UBND Huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Căn cứ Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện, HĐND Huyện về nhiệm vụ phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024, UBND Huyện đã ban hành Quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; ban hành chỉ thị, chương trình hành động và hướng dẫn tổ chức triển khai. Theo đó, trong năm 2024, UBND huyện giao 15 chỉ tiêu, kế hoạch cho các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH; trong đó, một số chỉ tiêu quan trọng như: thu nhập bình quân đầu người đạt 25,8 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 32 tỷ đồng; thu hút khách du lịch đạt 170.000 lượt; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 850 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu trên, Huyện đề ra 7 giải pháp chủ yếu: Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém của năm 2023; UBND các xã, thị trấn cần sớm giao và triển khai thực hiện các chỉ tiêu KT  - XH; phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; triển khai hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển KT – XH, 3 chương trình mục tiêu quốc gia; thực hiện chuyển đổi số toàn diện gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến, đánh giá cao việc UBND huyện tổ chức Hội nghị sớm, nghiêm túc. Song khó khăn phía trước còn nhiều nên không được chủ quan mà cần nhìn thẳng vào sự thật, hạn chế, yếu kém để có giải pháp khắc phục tình trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2024 là năm quyết định thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng huyện; Do đó, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền các địa phương và cả hệ thống chính trị cần ra sức phấn đấu, chủ động, nỗ lực triển khai các giải pháp có tính khả thi cao để hoàn thành các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện khóa XXI, các nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, HĐND huyện; nỗ lực cao nhất thực hiện nhiệm vụ với tinh thần chung là quyết liệt hơn. Triển khai tích cực giải ngân vốn đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tránh tình trạng đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư để vừa đảm bảo tiến độ giải ngân vừa đảm bảo chất lượng các công trình; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Đức Long