Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại Hoàng Su Phì.

01/12/2023 08:46 47 lượt xem

Sáng ngày 29/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 13 (Chuyên đề) và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Thèn Chu Phìn. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – MTTQ VN huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và đông đảo các bậc cử tri xã Thèn Chu Phìn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại Hoàng Su Phì.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe lãnh đạo xã Thèn Chu Phìn báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Các bậc cử tri được đại diện tổ đại biểu thông báo kết quả Kỳ họp thứ 13; dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các bậc cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu, tập trung vào các nội dung như: Đầu tư xây dựng thêm lớp học, sân chơi cho học sinh; xây dựng kè chống sạt lở tại Trường mầm non; đổ bê tông tuyến đường từ thôn Cáo Phìn sang xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên có chiều dài khoảng 16km để người dân hai bên thuận lợi giao lưu, buôn bán; tăng mức phụ cấp cho đội ngũ không chuyên trách cấp xã, thôn; Quan tâm đến quản lý chất lượng xây dựng cơ bản; khai thác vật liệu xây dựng trên địa bàn… Ngoài ra, các bậc cử tri còn có kiến nghị xây dựng đường giao thông liên thôn và một số kiến nghị liên quan đến an sinh xã hội. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết đã được lãnh đạo huyện, xã trực tiếp trả lời và làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã phân tích giải đáp một số băn khoăn, thắc mắc của cử tri; Với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, tổ đại biểu tiếp thu và tổng hợp đầy đủ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để chuyển đến các cơ quan chuyên môn xem xét trả lời, giải quyết theo quy định.

Bình Tài