Tiếp tục Bồi dưỡng chính trị hè cho cho đội ngũ cán bộ, giáo viên năm 2023

12/08/2023 18:45 60 lượt xem

Từ ngày 9 – 15/8/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoàng Su Phì tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện mở lớp Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện. Phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vàng Đình Chiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Tiếp tục Bồi dưỡng chính trị hè cho cho đội ngũ cán bộ, giáo viên năm 2023

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt một số nội dung cốt lõi, những quan điểm trong văn kiện hội nghị lần thứ sáu của BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Trong đó, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam giai đoạn mới; đổi mới phương thức lãnh đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, định hướng quy hoạch tổng thể Quốc gia, tầm nhìn đến 2050. Kết quả hội nghị lần thứ 7 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và hội nhập Quốc tế; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và một số nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Một số chuyên đề trong: Nghị quyết số 13 của BCH Đảng bộ huyện ngày 26/5/2023 về tiếp tục lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nửa nhiệm kỳ 2020 – 2025; đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nửa cuối nhiệm kỳ (giai đoạn 2023 - 2025) chú trọng phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, nâng cao dân trí, tạo sinh kế cho người dân. Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Quy định số 85 việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội…

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội; bồi dưỡng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực giáo dục theo yêu cầu trong toàn ngành, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2023 – 2024./.

Đặng Và