Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì giám sát tại xã Hồ Thầu và Bản Luốc

22/09/2023 10:41 68 lượt xem

Ngày 19/9, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI về phát triển hạ tầng giao thông nông thôn và hạ tầng du lịch giai đoạn 2021 - 2023 tại xã Hồ Thầu và xã Bản Luốc.

Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì giám sát tại xã Hồ Thầu và Bản Luốc

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xã Hồ Thầu và xã Bản Luốc đã cải thiện nhiều dự án đầu tư về lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, hạ tầng du lịch, viễn thông đều có sự khởi sắc. Đến nay, UBND 2 xã đã phát động nâng cấp, mở mới nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã, với phương châm "Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ", 2 xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công lao động, vật liệu xây dựng để phục vụ làm đường. Kết quả đến nay trên địa bàn 2 xã đã bê tông hóa được trên 55km đường giao thông; duy trì tu sửa được 4 cầu treo tại xã Bản Luốc đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân và phục vụ khách du lịch.

Về phát triển hạ tầng du lịch, 2 xã đã đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển được 13 cơ sở lưu trú tại các vùng trọng điểm như thôn Hô Sán, Quang Vinh, Tân Phong của xã Hồ Thầu; thôn Suối Thầu 2, Bành Văn 1, Bành Văn 2, Nậm Lỳ của xã Bản Luốc. Nhìn chung, các cơ sở lưu trú điều cơ bản đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Hiện nay sóng điện thoại và 3G, 4G đã cơ bản phủ sóng đến các thôn bản; các trạm biến áp, trạm tiếp sóng và mạng dây internet đáp ứng kịp thời cho các cơ sở dịch vụ lưu trú đạt 100%...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận những kết quả của 2 xã Hồ Thầu và Bản Luốc đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, 2 xã tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, hạ tầng du lịch, công nghệ thông tin bảo đảm yêu cầu của huyện đặt ra; kịp thời giải quyết vướng mắc, khó khăn các công trình dự án, nhân rộng phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn; tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng du lịch gắn với bảo tồn các giá trị văn hoá dân tộc và thực hiện nếp sống văn minh; đảm bảo công tác an ninh nhất là tuần văn hoá du lịch; sử dụng hiệu quả các nguồn vốn, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn đồng bộ, theo hướng hiện đại, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 9, Đoàn sẽ tiếp đi giám sát tại các xã Thèn Chu Phìn, Chiến Phố, Bản Máy, Thàng Tín, Bản Phùng, Tả Sử Choóng, Túng Sán, Nậm Khòa, Thông Nguyên và Nậm Ty nhằm đánh giá công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI về phát triển hạ tầng giao thông nông thôn và hạ tầng du lịch giai đoạn 2021-2023 để tiếp tục phát huy và khắc phục, tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại trong thời gian tới.

Đặng Và