Thường trực HĐND huyện giám sát phát triển kinh tế, xã hội; Quốc phòng, an ninh năm 2023

01/12/2023 08:42 65 lượt xem

Ngày 29/11, Thường trực HĐND huyện có buổi giám sát kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội; Quốc phòng, an ninh năm 2023 tại các xã Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn, Sán Sả Hồ. đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

Qua giám sát cho thấy, cơ bản các chỉ tiêu đã được 03 xã Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn, Sán Sả Hồ lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt so với kế hoạch. Ngay từ những tháng đầu năm; tình hình phát triển kinh tế xã hội của các xã phát triển ổn định; công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Công tác cải cách TTHC, chuyển đổi số được thực hiện quyết liệt, nhất là thực hiện đề án 06 của Chính phủ; sản xuất nông nghiệp tích cực và đúng thời vụ, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Đến nay các xã đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã cùng với các xã trao đổi, làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan của những kết quả và hạn chế trong phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị 03 xã cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, tập trung triển khai quyết liệt các văn bản, nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội; rà soát, đánh giá các chỉ tiêu chưa đạt để đề ra giải pháp; hướng dẫn triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn các xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho sản xuất cây trồng vụ đông năm 2023; công tác phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc; đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa khô; duy trì, ổn định sỹ số học sinh ở các cấp học, nâng cao chất lượng dạy và học./.

Nguyễn Quỳnh