Thị trấn Vinh Quang ra quân giải tỏa hành lang, vỉa hè, lập lại mĩ quan đô thị

27/10/2023 13:09 54 lượt xem

Nhằm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt tạo diện mạo đô thị từng bước khang trang, ngày 24/10, thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì đã huy động các lực lượng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đối với các hộ dân lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông trên địa bàn.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông để cơi nới mái che, mái vẩy làm nơi bán hàng, kinh doanh đã diễn ra trên địa bàn thị trấn Vinh Quang nhiều năm nay, đặc biệt tại khu vực chợ trung tâm, gây bức xúc trong nhân dân cũng như ảnh hưởng đến mĩ quan đô thị. Theo đó, để lập lại kỷ cương pháp luật trong việc chấp hành các quy định về giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần tích cực xây dựng và hình thành văn hóa giao thông công cộng.

Sau một ngày ra quân, nhiều biển hiệu lớn, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, các kệ hàng hóa lấn chiếm hành lang vỉa hè đã được dỡ bỏ, trả lại đường thông, hè thoáng, lập lại trật tự hành lang, vỉa hè, đảm bảo cảnh quan sạch –đẹp. Sau khi tháo dỡ các công trình, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy vi phạm, UBND thị trấn Vinh Quang tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân ký cam kết không tái phạm.

Đức Long