Cải cách hành chính

Tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030.

14/09/2022 09:19 79 lượt xem

Sáng ngày 8/9, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường trực hội khuyến học huyện, và 80 học viên là lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung quan trọng về triển khai thực hiện Quyết định 387 ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 – 2030; Quyết định số 677 ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2022 – 2030”; Bộ khung và các chỉ số đánh giá, công nhận mô hình học tập… Theo đó, mục tiêu chương trình nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân thông qua việc triển khai hiệu quả, nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin phù hợp với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 – 2030.

Thông qua việc triển khai lớp tập huấn, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong xây dựng phong trào tự học, học tập suốt đời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ thông qua mô hình “công dân học tập” từng bước thúc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Nguyễn Dung