Kinh tế

Tổ hỗ trợ CPRP huyện Hoàng Su Phì tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động ngân sách năm 2019

20/02/2019 00:00 83 lượt xem

Ngày 20/02, Tổ hỗ trợ chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2019. Đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì – Tổ trưởng tổ hỗ trợ chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Chương trình CPRP huyện Hoàng Su Phì được giao ngân sách hoạt động trên 40 tỷ đồng, trong đó hợp phần I: Xây dựng năng lực phát triển định hướng thị trường trên 4 tỷ đồng; hợp phần 2 là đầu tư phát triển hàng hóa phù hợp với người nghèo gần 35 tỷ đồng và hợp phần 3 điều phối chương trình trên 2 tỷ đồng. Chương trình sẽ lồng ghép các nguồn vốn đối ứng để đầu tư xây dựng 14 đầu điểm công trình đường giao thông với tổng chiều dài gần 16km, kinh phí trên 20 tỷ đồng. Hỗ trợ 27 nhóm đồng sở thích để thúc đẩy phát triển sản xuất các ngành hàng tiềm năng theo hướng hàng hóa; Đồng tài trợ cạnh tranh cho ít nhất 1 hộ sản xuất kinh doanh tham gia cung cấp đầu vào và tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho người dân trong phát triển sản xuất nông lâm nghiệp tại các xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì – Tổ trưởng tổ hỗ trợ đề nghị trong năm 2019, Chương trình CPRP huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm địa phương do chương trình tài trợ; Triển khai mạnh các hoạt động đầu tư công tác công tư (PPC) cũng như nhóm đồng sở thích (CIG); Các xã trong vùng chương trình trên địa bàn huyện căn cứ vào kế hoạch ngân sách năm của huyện để xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể theo từng tháng, từng quý. Đồng chí yêu cầu các xã phải họp bàn thống nhất, chọn mỗi xã một sản phẩm thế mạnh, có tính cạnh tranh cao để đầu tư, nâng cấp thành chuỗi giá trị, từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo định hướng thị trường.