Văn hóa - Xã hội

Sở y tế tỉnh Hà Giang phúc tra kết quả duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2017 – 2020 tại xã Hồ Thầu.

16/09/2020 09:10 54 lượt xem

Ngày 16/9, đoàn công tác của Sở y tế do đồng chí Nguyễn Đình Dích – Phó giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn đã có buổi phúc tra kết quả duy trì xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn 2017 – 2020 tại xã Hồ Thầu. Tham gia cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại đây, đoàn đã phúc tra lại kết quả tự chấm điểm của đơn vị trong Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2017 - 2020 với các nội dung: Công tác chỉ đạo, công tác chăm sóc sức khỏe; nguồn nhân lực của Trạm Y tế và y tế thôn bản; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; kế hoạch tài chính, tỷ lệ hộ dân tham gia Bảo hiểm y tế tại cơ sở, khu vườn thuốc nam; Y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và An toàn thực phẩm; khám bệnh, chữa bệnh, quản lý bệnh mãn tính, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông giáo dục sức khỏe... Kết quả phúc tra lại, xã Hồ Thầu đạt 88 điểm và đủ điều kiện duy trì xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Dích – Phó giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả xã Hồ Thầu đã đạt được và đề nghị Ban chỉ đạo CSSKND xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đưa các nội dung triển khai việc duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã trong những năm tiếp theo. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn bằng hình thức cầm tay chỉ việc; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn; làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng và tuyên truyền vận động các hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể tại các đơn vị trường học bán trú, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.