Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

03/03/2021 09:02 78 lượt xem

Chiều 2.3 đoàn công tác Sở giáo dục &Đào tạo tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì nhằm khảo sát xây dựng Đề án thành lập Trường Phổ thông DTNT THCS &THPT huyện trên cơ sở nâng cấp từ trường Phổ thông DTNT THCS huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì.

Qua khảo sát thực tế cho thấy hiện tại nhà trường có diện tích quỹ đất trên 2,6ha; có nhà lớp học 2 tầng với diện tích hơn 450 m2, nhà hiệu bộ 1 tầng, có nhà lưu trú cho học sinh, giáo viên, bếp ăn học sinh, nhà đa năng… nhà trường hiện có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Sau buổi khảo sát và làm việc với huyện Hoàng Su Phì đoàn công tác Sở giáo dục & Đào tạo đã trao đổi nhiều vấn đề về cơ sở vật chất cũng như về công tác nhân sự, cán bộ giáo viên; theo đó, về cơ sở vật chất hiện tại cơ bản đủ đáp ứng trước mắt phòng lớp học, ăn ở nội trú cho 70 học sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022. Về cán bộ giáo viên trên cơ sở cán bộ nhân viên hiện có hệ THCS của nhà trường là 30 cán bộ giáo viên, nhân viên phục vụ và sẽ không có tăng thêm biên chế giáo viên mới, huyện sẽ phối hợp Sở giáo dục và đào tạo điều động, luân chuyển hợp lý đối với cán bộ giáo viên bộ môn ở bậc THPT sẵn có tại địa phương có đủ trình độ tiêu chuẩn theo quy định đến phục vụ công tác giảng dạy. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vũ Mạnh Hà Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã cảm ơn đoàn công tác và đề nghị Sở giáo dục và đào tạo sớm xây dựng hoàn thành Đề án thành lập trường Phổng thông DTNT THCS &THPT Hoàng Su Phì trình UBND tỉnh để ban hành Quyết định, đồng thời nhấn mạnh việc thành lập trường Phổng thông DTNT THCS &THPT Hoàng Su Phì rất cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động các em dân tộc thiểu số địa phương đến trường học tập, hạn chế bỏ học hoặc tảo hôn sớm…đồng thời tạo nguồn nhân lực cho huyện và tỉnh.Phát biểu kết thúc buổi làm việc lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo đề nghị huyện, nhà trường trước mắt đảm bảo về cơ sở vật chất, sắp xếp lại phòng làm việc cán bộ giáo viên cho hợp lý, đảm bảo có lớp học và chỗ ăn ở, sinh hoạt bước đầu  70 em học sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022 và sẽ có sự phối hợp xây dựng kế hoạch, lộ trình đảm bảo cơ sở vật chất, giáo viên theo từng năm một để xây dựng trường có đầy đủ các khối 10, 11 và 12 trong các năm học tiếp theo nhu cầu thực tế của địa phương.

Hoàng Tính