Ra mắt mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy

19/05/2023 13:30 36 lượt xem

Chiều 16/5, UBND xã Tân Tiến phối hợp với Công an huyện Hoàng Su Phì tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”, tại thôn Tân Tiến 2. Tới dự có đồng chí Thượng tá Sin Đức Nam, Phó Trưởng Công an huyện.

Ra mắt mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy

Mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" được triển khai tại thôn Tân Tiến 2, xã Tân Tiến, gồm 07 hộ dân liền kề tham gia. Mỗi hộ được bố trí 01 đầu báo cháy và ít nhất 01 bình chữa cháy. Tổ có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về  PCCC, nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, kịp thời phản ánh với UBND, Công an xã để xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Ngoài ra còn tham gia các hoạt động PCCC khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.