Plan Hoàng Su Phì tổ chức giao ban quý I năm tài chính FY 20

26/09/2019 00:00 92 lượt xem

Chiều 26.9 Ban điều hành dự án Plan huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức giao ban quý I năm tài chính FY 20 và 5 xã thuộc dự án trên địa bàn huyện. Dự và chủ trì có Ông Nguyễn Chiến Thắng- Giám đốc Văn phòng Plan Hà Giang, Hoàng Đức Tân và Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban điều hành dự án Plan Hoàng Su Phì đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Theo báo cáo của Ban điều hành dự án Plan huyện Hoàng Su Phì cho thấy, trong quý I dự án Plan trên địa bàn huyện đã triển khai các dự án như: Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển IRISH/AID, làm đường bê tông nội thôn, hệ thống nước, nhà vệ sinh hội trường thôn, trồng cây thảo quả; dự án giáo dục tại nhà trường; dự án giáo dục cộng đồng; hợp phần Y tế - dinh dưỡng; dự án ngăn ngừa kết hôn trẻ em; xây dựng mối quan hệ công tác bảo trợ, hợp phần trường học an toàn tại 5 xã Chiến Phố, Bản Luốc, Tân Tiến, Pố Lồ và Tụ Nhân với tổng vốn hiện triển khai là hơn 2 tỷ đồng. Đây là những dự án thuộc nguồn vốn 100% của nước ngoài để đầu tư hỗ trợ cộng đồng, trẻ em gái, phụ nữ thông qua các sáng kiến như nhóm cha mẹ, sáng kiến chuyển tiếp mầm non lên tiểu học, thăm khám thai tại thôn bản, tư vấn thai nghén tại nhà, hỗ trợ thực hiện các mô hình sinh kế dinh dưỡng, thiết lập câu lạc bộ nhóm thủ lĩnh của sự thay đổi dành cho em trai tại cấp xã, thôn; tập huấn tại thôn bản về kiến thức bình đẳng giới, chống xâm hại trẻ em, kỹ năng tuyên truyền….

Phát biểu tại hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II Ông Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc Văn phòng Plan Hà Giang và ông Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban điều hành dự án Plan Hoàng Su Phì đề nghị cấp ủy chính quyền các xã thuộc chương trình dự án Plan đang triển khai cần tuyên truyền triển khai tới bà con nhân dân triển khai tốt các dự án làm sao có hiệu quả, họp bàn xây dựng thống nhất các sáng kiến mang hướng tính chất hướng về cộng đồng đều được tham gia hưởng lợi. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tập huấn chương trình trong quá triển khai dự án đạt được hiệu quả nhất theo mục đích yêu cầu của chương trình dự án đề ra.