Phó chủ tịch UBND huyện Lý Chòi Nhàn kiểm tra công tác chuẩn bị trồng cây năm 2024 tại xã Nam Sơn, Hồ Thầu.

03/01/2024 14:12 25 lượt xem

Nhằm tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển lâm nghiệp gắn với thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2021 – 2025. Chiều ngày 26/12, đồng chí Lý Chòi Nhàn – Phó chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình thực tế công tác chuẩn bị trồng cây năm 2024 tại 2 xã Nam Sơn và Hồ Thầu. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Theo kế hoạch, năm 2024, huyện phấn đấu trồng trên 200 nghìn cây tại tất cả các trục đường vào xã và công sở, trường học, trạm y tế; trồng tại các điểm thăm quan, điểm dừng chân, làng du lịch cộng đồng… Đối với cấp huyện tổ chức trồng cây dọc tuyến đường Nậm Dịch, Nam Sơn, Hồ Thầu. Trong đó, trồng dặm, bổ sung cây đã chết đoạn đường Nậm Dịch – Nam Sơn; trồng mới đoạn đường từ Nam Sơn đi xã Hồ Thầu với số lượng dự kiến trên 3.500 cây Xa mộc.

Qua kiểm tra thực tế tại 2 xã Nam Sơn và Hồ Thầu, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Chòi Nhàn, đề nghị 2 xã tiếp tục triển khai đào hố và phải đảm bảo đạt theo kích thước về độ sâu và bề rộng của hố; cây sau trồng phải được chăm sóc và quản lý tốt về số lượng cây đã trồng, cây bị chết phải có trách nhiệm trồng dặm; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo phong trào sâu rộng, huy động được mọi tầng lớp Nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học, tích cực trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng gắn với Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025.

Bình Tài