Phó chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Nậm Khòa.

22/03/2024 15:25 23 lượt xem

Tiếp tục kiểm tra tại các xã phụ trách. Vừa qua, đồng chí Lý Chòi Nhàn – Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Khòa nhằm nắm băc công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng tiếp theo trong năm 2024.

Phó chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Nậm Khòa.

Trong những tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Khòa đã nghiêm túc, sâu sát, toàn diện trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024 và các hoạt động đầu năm được triển khai đầy đủ. Tổ chức thành công lễ phát động tết trồng cây, gắn với ngày hội xuống đồng thu hút được trên 200 cán bộ và nhân dân tham gia; làm tối công tác phòng chống đói, rét và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, nhờ đó trong 3 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn xã duy trì và phát triển ổn định tổng đàn với trên 7.800 con. Công tác quản lý đất đai, tiếp công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện nghiêm túc, các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; công tác tuyển quân năm 2024 đạt chỉ tiêu giao; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; kịp thời cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của trung ương, của tỉnh, huyện theo kế hoạch…..tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Chòi Nhàn đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã Nậm Khòa đạt được trong thời gian qua. Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị xã cần chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, và phân công rõ trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, để tham mưu, thực hiện nhiệm vụ được giao; tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là khai thác có hiệu quả những cây, con có thế mạnh của địa phương để phát triển thành hàng hóa, phấn đấu trong năm 2024 có ít nhất 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; kiện toàn ban quản lý chợ để đảm bảo hoạt động hiệu quả; quản lý tốt khai thác khoáng sản, quy hoạch và sử dụng đất; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Bình Tài