Phó chủ tịch UBND huyện dự ngày hội đại đoàn kết thôn 8 Tả phìn xã Nam Sơn

30/11/2023 08:26 38 lượt xem

Sáng ngày 21/11, đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó chủ tịch UBND huyện dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 8 Tả Phìn, xã Nam Sơn.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư thôn 8 Tả Phìn.

Thôn 8 Tả Phìn có 77 hộ, với 364 nhân khẩu, 100% dân tộc Nùng cùng chung sống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái” bà con trong thôn đã luôn giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn bằng nhiều hình thức như hỗ trợ về cây, con giống, giúp nhau bằng ngày công lao động để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, nhiều hộ gia đình đã vươn lên khá giả, số hộ nghèo giảm; đời sống kinh tế, tinh thần bà con trong thôn ngày càng được cải thiện, trật tự an ninh trong thôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Đức Tân - bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được của bà con khu dân cư thôn 8 Tả Phìn trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, động viên, hỗ trợ để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy chế dân chủ ở cơ sở; động viên, khích lệ để mỗi người dân, mỗi gia đình nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ngay sau phần lễ, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn 8 Tả Phìn đã cùng vui hội với các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian.

Nguyễn Quỳnh