Phát động ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm

20/12/2023 08:32 24 lượt xem

Ngày 15/12/2023, Công an huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự lễ ra quân có động chí Lý Chòi Nhàn – Phó chủ tịch UBND huyện.

Phát động ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm

Trong đợt cao điểm này, Công an huyện Hoàng Su Phì tập trung nắm tình hình ở cơ sở, tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các đối tượng chống đối, không để xảy ra bạo loạn gây rối ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm. Tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm, có tình hình ANTT phức tạp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, các biện pháp nghiệp vụ trấn áp các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm về sử dụng vũ khí, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, các đường dây vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy. Qua đó quyết tâm kiềm chế, kéo giảm, không để phát sinh mới về tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội.

Công an huyện Hoàng Su Phì cũng sẽ tập trung lực lượng khám phá các vụ án nghiêm trọng, chú trọng công tác cứu nạn cứu hộ, kiểm tra xử lý về vi phạm giao thông kiềm chế tai nạn giao thông; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy có hiệu quả, chống đốt pháo trái phép dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Để thực hiện tốt đợt ra quân, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành, đoàn thể cùng với lực lượng Công an đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, lập lại TTATGT, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cướp giật, trộm cắp tài sản. Đặc biệt là triệt phá các điểm, tụ điểm tệ nạn xã hội, nhất là trong thời gian diễn ra các ngày lễ tết; triệt phá tụ điểm mua bán, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ và pháo…Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông, nhất là về vi phạm nồng độ cồn.

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng trưởng công an huyện ra lệnh toàn thể lực lượng Công an huyện Hoàng Su Phì nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết nhất trí, nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao; yêu cầu trưởng Công an các xã trên địa bàn huyện ra quân tấn công trấn áp tội phạm theo kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Quỳnh