Phát động phong trào cày ải và trồng cây vụ đông

29/11/2023 16:49 44 lượt xem

Vừa qua, UBND xã Thèn Chu Phìn huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ phát động phong trào cày ải, trồng cây vụ đông và phòng chống đói, rét cho gia súc vụ đông xuân năm 2023- 2024.

Phát động phong trào cày ải và trồng cây vụ đông

Tại lễ phát động, cán bộ chuyên ngành khuyến nông của xã đã tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu được vai trò, mục đích quan trọng của việc cày ải đất, quyết định tới năng suất cây trồng trong sản xuất. Đồng thời Phát động, tuyên truyền tới nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc mùa đông xuân năm 2023. Theo kế hoạch diện tích sản xuất vụ đông năm nay trên địa bàn xã gieo trồng trên 50ha trong đó tập trung một số cây trồng như: rau, đậu tương, ngô...và trồng cỏ làm thức ăn cho chăn nuôi.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo xã và các tổ chức đoàn thể đã hướng dẫn kỹ thuật và cùng bà con nhân dân tham gia cày ải, chia luống trồng 0,5 kg giống ngô ngọt; 0,5kg giống ngô nếp; trồng hơn 500m2 rau vụ đông các loại  và giúp đỡ ngày công thực hiện cải tạo vườn tạp tại gia đình anh Lùng Văn Sơn thôn Nậm Dế với diện tích trên 1.200m2. Lễ phát động được tổ chức hàng năm đã góp phần làm thay đổi tư duy của người nông dân trong việc sản xuất vụ đông thành hàng hóa, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, phát triển cây nông nghiệp trên địa bàn xã.

Nguyễn Dung