Mở đường giao thông nông thôn, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

09/06/2023 11:21 64 lượt xem

Ngày 5/6, Ban chỉ đạo XD NTM xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phát động phong trào mở đường giao thông nông thôn, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới, mở rộng quy hoạch phát triển dân cư phấn đấu đạt các loại tiêu chí đô thị loại V.

Mở đường giao thông nông thôn, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

Xã Thông Nguyên là xã đầu tiên của huyện Hoàng Su Phì được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Để nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới, trong đó tiêu chí hệ thống đường giao thông nông thôn luôn được xã quan tâm, xác định phát triển cơ sở hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng phải đi trước, tạo tiền đề, động lực cho phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Phát biểu tại buổi lễ phát động, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người dân tham gia hiến đất mở đường, cùng chung tay góp sức với phương châm “nhà nước và người dân cùng làm”.

Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội, các cơ quan đóng trên địa bàn xã cùng bà con nhân dân địa phương mở rộng tuyến đường từ 2,5m lên 3,5m với chiều dài hơn 2km từ trung tâm thôn Làng Giang sang thôn Nậm Lìn, đây cũng là tuyến đường quan trọng nằm trong quy hoạch mở rộng phát triển dân cư trên địa bàn xã.

Hoàng Tính